Monday, June 5, 2017

அல்லாஹ்வின் பெயர்கள

❣🌹❣🌹❣🌹❣

اسلام عليكم ورحمة لله وبركاته.!
بسم لله الر حما نر الر حيم...!

🍃🍂🍃🍂🍃🍂🍃🍂

🌸 *ASMAUL HUSNA*🌸
🌼 *அல்லாஹ்வின் பெயர்கள்*🌼
🍃🍂🍃🍂🍃🍂🍃🍂

1. *AR RAHMAN*
அர் ரஹ்மான்  - அளவற்ற  அருளாளன்

2. *AR RAHIM*
அர் ரஹீம்  - நிகரற்ற  அன்பாளன்

3. *AL MALIK*
அல் மாலிக்  - பேரரசன்

4. *AL QUDDUS*
அல் குத்தூஸ்  - பரிசுத்தமானவன்

5. *AS SALAM*
அஸ் ஸலாம் - சாந்தியளிப்பவன்

6. *AL MU'MIN*
அல் முஃமின் - அபயம்யளிப்பவன்

7. *AL MUHAYMIN*
அல் முஹய்மின் - அரவணைத்து  காப்பவன்

8. *AL AZIZ*
அல் அஜீஸ் - மிகைப்பவன்

9. *AL JABBAR*
அல் ஜப்பார் - அதிகாரத் தன்மையுள்ளவன்

10. *AL MUTAQABBIR*
அல் முத்தகப்பிர் - பெருமைக்குரியவன்

11. *KHALIQ*
அல் காலிக் - படைப்பவன்

12. *BARI*
அல் பாரி - சீராகப் படைப்பவன்

13. *AL MUSAWWIR*
அல் முஸவ்விர் - வடிவமைப்பவன்

14. *AL GHAFFAR*
அல் கஃப்ஃபார் - அதிகம்  பிழை பொற்பவன்

15. *AL QAHHAR*
அல் கஹ்ஹார் - அடக்கி  ஆள்பவன்

16. *AL WAHHAB*
அல் வஹ்ஹாப் - பெரும் கொடையாளன்

17. *AR RAZZAQ*
அர் ரஸ்ஸாக் - உணவளிப்பவன்

18. *AL FATTAH*
அல் ஃபத்தாஹ் - வெற்றியளிப்பவன்

19. *AL ALIM*
அல் அலிம் - யாவற்றையும்   அறிந்தவன்

20. *AL.QABIZ*
அல் காபிள் - சுருக்குப்பவன்

21. *AL BASIT*
அல் பாஸித் - தாரளமாக  தருபவன்

22. *AL KHAFIZ*
அல் காஃபில் - தாழ்த்துபவன்

23. *AR RAFI*
அர் ராஃபி - உயர்த்துப்பவன்

24. *AL MUIZZ*
அல் முயிஸ் - கண்ணியம்  அளிப்பவன்

25. *AL MUZILL*
அல் முதில் - இழிவு  படுத்தூபவன்

26. *AS SAMI*
அஸ் ஸமி -  யாவற்றையும்  செவியேற்பவன்

27. *AL BASIR*
அல் பஸிர் - அனைத்தையும்  பாராப்பவன்

28. *AL HAKAM*
அல் ஹகம் - தீர்ப்பளிப்பவன்

29. *AL ADL*
அல் அதுல் - நீதம் புரிபவன்

30. *AL LATIF*
அல் லதீஃப் - பாசம்  உள்ளவன்

31. *AL KHABIR*
அல் காபிர் - அந்தரங்கம் அறிபவன்

32. *AL HALIM*
அல் ஹலிம் - சகிப்புத் தன்மை  உடையவன்

33. *AL AZIM*
அல் அலீம் - மகத்துவம்  மிக்கவன்

34. *AL GHAFUR*
அல் கஃபூர் - மிக மன்னிப்பவன்

35. *AS SHAKUR*
அஸ் ஷகூர் - நன்றி  பராடுபவன்

36. *AL ALI*
அல் அலி - உயர்வானவன்

37. *AL KABIR*
அல் காபிர் - மிகப் பெரியவன்

38. *AL HAFIZ*
அல் ஹாஃபிஸ் - பாதுகாவலன்

39. *AL MUQIT*
அல் முகீத் - உணவை உற்பத்தி செய்பவன்

40. *AL HASEEB*
அல் ஹஸீப் - கணக்கு  கேட்பவன்

41. *AL JALIL*
அல் ஜலீல் - மகத்துவமிக்கவன்

42. *AL KARIM*
அல் கரீம் -மதிப்பு மிக்கவன்

43. *AR RAQIB*
அர் ரகீப் -கண்காணிப்பவன்

44. *AL MUJIB*
அல் முஜீப் -ஏற்பவன் ,பதிலளிப்பவன்

45. *AL WASI*
அல் வாஸிஃ -தராளமானவன்

46. *AL HAKEEM*
அல் ஹக்கீம் - ஞானமிக்கவன்

47. *AL WADUD*
அல் வதூத் -அன்புமிக்கவன்

48. *AL MAJID*
அல் மஜீத் -மாகத்தானவன்

49. *AL BA'ITH*
அல் பாஇத் - மறுமையில் எழுப்புபவன்

50. *AS SHAHEED*
அஷ் ஷஹீத் -நேரடியாக கண்காணிப்பவன்

51. *AL HAQQ*
அல் ஹக் -மெய்யானவன்

52. *AL WAKIL*
அல் வகீல் -பொறுப்பாளன்

53. *AL QAWI*
அல் கவிய் -வலிமையானவன்

54. *AL MATEEN*
அல் மதீன் - அற்றலுடையவன்

55. *AL WALI*
அல் வலிய் -உதவி புரிபவன்

56. *AL HAMEED*
அல் ஹமீது -புகழுக்குரியவன்

57. *AL MUHSI*
அல் முஹ்ஸி - கணக்கிடுபவன்

58. *AL MUBDI*
அல் முப்தி -உற்பத்தி செய்பவன்

59. *AL MU'ID*
அல் முஇத் -மீள வைப்பவன்

60. *AL MUHYI*
அல் முஹ்யீ -உயிர் கொடுப்பவன்

61. *AL MUMIT*
அல் முமித் -மரிக்கச்செய்பவன்

62. *AL HAYEE*
அல் ஹையீ -என்றும் உயிருள்ளவன்

63. *AL QAYYUM*
அல் கையூம் -என்றும் நிலையானவன்

64. *AL WAJID*
அல் வாஜித் -உள்ளமை உள்ளவன்

65. *AL MAJID*
அல் மாஜித் -பெருந்தகை மிக்கவன்

66. *AL WAHID*
அல் வாஹித் - தனித்தவன்

67. *AL AHAD*
அல் அஹத் -அவன் ஒருவனே

68. *AS SAMAD*
அஸ் ஸமது - தேவையற்றவன்

69. *AL QADAR*
அல் காதர் -அற்றலுடையவன்

70. *AL MUQTADIR*
அல் முக்ததிர் -திறமைப்பெற்றவன்

71. *AL MUQADDIM*
அல் முகத்திம் -முற்படுத்துபவன்

72. *AL MU'AKHKHIR*
அல் முஆகிர் -பிற்படுத்துபவன்

73. *AL AWWAL*
அல் அவ்வல் - ஆதியானவன்

74. *AL AAKHIR*
அல் ஆகிர் - அந்தமுமானவன்

75. *AL ZAHIR*
அல் ஸாஹிர் -பகிரங்கமானவன்

76. *AL BATIN*
அல் பதின் -அந்தரங்கமானவன்

77. *AL WALI*
அல் வாலி-அதிகாரமுடையவன்

78. *AL MUTA'ALI*
அல் முத்த ஆலி-மிக உயர்வானவன்

79. *AL BARR*
அல் பர் -நன்மை புரிபவன்

80. *AT TAWWAB*
அத் தவ்வாப் -மன்னிப்பை ஏற்றுக்கொள்பவன்

81. *AL MUNTAQIM*
அல் முன்தகீம் -பழிவாங்குபவன்

82. *AL AFUW*
அல் அஃபுவ் -மன்னிப்பளிப்பவன்

83. *AR RAOOF*
அர் ரவூஃப் -இரக்கமுடையவன்

84. *MALIK-UL-MULK*
மாலிகு-ல்-முல்க் -அரசர்களுக்கு அரசன்

85. *AL-JALAL-E-WAL-IKRAM*
அல் ஜலால் வல் இக்ராம் -கண்ணியமுடையவன்,சிறப்புடையவன்

86. *AL MUQSIT*
அல் முக்ஸித் -நீதமாக நடப்பவன்

87. *AL JAAMIH*
அல் ஜாமிஃ -ஒன்று சேர்ப்பவன்

88. *AL GHANI*
அல் கனீ-தேவையற்றவன்

89. *AL MUGHNI*
அல் முக்னீ -சீமானக்குபவன்

90. *AL MAANIH*
அல் மானிஃ -தடைசெய்பவன்

91. *AD DAAR*
அத் தார் -தீங்களிப்பவன்

92. *AN NAAFIH*
அன் நாஃபிஃ-பலன் அளிப்பவன்

93. *AN NOOR*
அந் நூர் -ஒளி மிக்கவன்

94. *AL HAADI*
அல் ஹாதி - நேர்வழி செலுத்துபவன்

95. *AL BADEI*
அல் பதீஃ -புதுமையாக படைப்பவன்

96. *AL BAQI*
அல் பாகீ -நிரந்தரமானவன்

97. *AL WARIS*
அல் வாரிஸ் -உரிமையுடையவன்

98. *AR RASHEED*
அர் ரஷீத்-வழிகாட்டுபவன்

99. *AS SABOOR*
அஸ் ஸபூர் -மிகப்பொறுமையாளன்

❣🌹❣🌹❣🌹❣

No comments:

Post a Comment